หมวดหมู่สินค้าหลัก

รางกระดูกงู

Cable Carrier

TSUBAKI / KABELSCHLEPP  เป็นแบรนด์ที่ผลิตสายพานกระดูกงู หรือรางกระดูกงู รายแรกของโลกจากประเทศเยอรมนีที่ได้รับการยอมรับจากลูกค้ามากมาย จากการพัฒนารูปแบบสินค้าและคุณภาพที่ล้ำหน้าคู่แข่งอยู่ตลอดเวลา เช่น 3D Cable Carrier ที่สามารถรองรับงานเคลื่อนที่ได้ 3 ทิศทาง เหมาะใช้งานร่วมกับแขนหุ่นยนต์และเครื่องจักรที่มีการเคลื่อนที่หลายทิศทาง เป็นต้น

รางกระดูกงู (Cable Carrier) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับจัดเก็บสายเคเบิล สายไฟ สายควบคุม และสายพ่วงชนิดต่าง ๆ เมื่อติดตั้งรางกระดูกงูเข้ากับอุปกรณ์ที่มีการเคลื่อนที่ เพื่อช่วยป้องกันสายหักงอ สายขาดชำรุด และป้องกันอุปกรณ์ไม่ให้หลุดออกมาขณะทำงาน นิยมนำมาใช้งานกันอย่างแพร่หลายในระบบสายพานลำเลียงสินค้า และเครื่องจักรอุตสาหกรรมประเภทต่าง ๆ เนื่องจากทนต่อแรงเสียดทานได้ดี และสามารถดัดให้เป็นวงโค้ง หรือตัดต่อความยาวให้เหมาะสมกับพื้นที่การใช้งานได้ ทำให้ติดตั้งง่ายโดยไม่ต้องแยกชิ้นส่วน

นอกจากนี้ยังมีรางกระดูกงูของ TSUBAKI / KABELSCHLEPP ยังมีทั้งแบบพลาสติกและโหละที่มีน้ำหนักเบา พร้อมทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษ ได้แก่

  • มีความทนทาน แข็งแรง เพราะผลิตมาจากวัสดุชนิดพิเศษ 
  • มีเสียงรบกวนต่ำ ขณะเคลื่อนที่ทำงาน 
  • มีให้เลือกใช้งานหลากหลายรุ่น เช่น รางกระดูกงูแบบผิด (ช่วยป้องกันเศษฝุ่นหรือสิ่งสกปรกเข้ามาทำลายสายเคเบิลที่อยู่ข้างในรางกระดูกงู) เป็นต้น 
  • สามารถเลือกเปิดได้จากด้านบนและด้านล่าง เพื่อความเหมาะสมต่อการใช้งาน 
  • สามารถรองรับการเคลื่อนไหวในระยะทางยาวได้ 

จุดเด่น

การทดสอบการโค้งงอ ซ้าย-ขวา

การทดสอบเป็นไปตามมาตรฐานความปลอกภัย <PS>E โดยได้นำสายไฟมาทดสอบความโค้งงอกับลูกกลิ้ง ทำมุม 180 องศา ด้วยอัตราความเร็ว 10 รอบต่อนาที เพื่อทดสอบความอ่อนนุ่มและความยืดหยุ่นของสายไฟ

ทดสอบการต้านทานการบิดรั้ง

นำสายไฟมายืดปลายข้างหนึ่งแล้วบิดเคลื่อนที่ปลายอีกข้างไปทางซ้าย-ขวา 180 องศา ที่ปลายความยาว 750 มิลลิเมตร นับเป็น 1 รอบ ความเร็วประมาณ 60 รอบต่อนาที เพื่อทดสอบความทนทานต่อการเคลื่อนที่และทนต่อการบิดรั้งได้ดี

ทดสอบการต้านทานสายพานกระดูกงู

การทดสอบนี้ นำสายไฟมาจัดวางและยืดในชุดสายพานกระดูงูโดยมีรัศมีความโค้ง 7.5 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางสายไฟ ความเร็วประมาณ 80 เมตรต่อนาที เพื่อทดสอบความแข็งแรง และความทนทานต่อแรงดึงทางกลสูง