หมวดหมู่สินค้าหลัก

โซ่ขับ | โซ่ลำเลียง 

Drive Chain | Conveyor Chain

โซ่ขับ (Drive Chain) และ โซ่ลำเลียง (Conveyor Chain) สินค้าเกรดพรีเมียมจากแบรนด์ TSUBAKI ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้นำด้านการผลิต Roller Chain อันดับ 1 ของโลก ได้มีการออกแบบและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังได้พัฒนานวัตกรรมใหม่อย่าง “LG Solid Bushing” ขึ้นมา เพื่อทำให้สินค้าสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าได้ดีมากยิ่งขึ้น และใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยโซ่ทั้ง 2 ชนิดมีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้

โซ่ขับ (Drive Chain) เป็นสินค้าที่มีร่องกักเก็บน้ำมัน ช่วยเสริมความสามารถของระบบการหล่อลื่นให้มีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น และมีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากยิ่งขึ้น 

โซ่ลำเลียง (Conveyor Chain) อีกหนึ่งสินค้าที่ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง โดยเป็นสินค้าที่มาพร้อมกับความสามารถที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์การทำงานของลูกค้าให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น 

  • งานที่เน้นความเร็ว
  • งานที่เน้นอายุการใช้งาน  
  • งานที่เน้นทางด้านความแม่นยำ
  • งานที่เน้นด้านความทนทานต่อการกัดกร่อน

จุดเด่น

การทดสอบการโค้งงอ ซ้าย-ขวา

การทดสอบเป็นไปตามมาตรฐานความปลอกภัย <PS>E โดยได้นำสายไฟมาทดสอบความโค้งงอกับลูกกลิ้ง ทำมุม 180 องศา ด้วยอัตราความเร็ว 10 รอบต่อนาที เพื่อทดสอบความอ่อนนุ่มและความยืดหยุ่นของสายไฟ

ทดสอบการต้านทานการบิดรั้ง

นำสายไฟมายืดปลายข้างหนึ่งแล้วบิดเคลื่อนที่ปลายอีกข้างไปทางซ้าย-ขวา 180 องศา ที่ปลายความยาว 750 มิลลิเมตร นับเป็น 1 รอบ ความเร็วประมาณ 60 รอบต่อนาที เพื่อทดสอบความทนทานต่อการเคลื่อนที่และทนต่อการบิดรั้งได้ดี

ทดสอบการต้านทานสายพานกระดูกงู

การทดสอบนี้ นำสายไฟมาจัดวางและยืดในชุดสายพานกระดูงูโดยมีรัศมีความโค้ง 7.5 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางสายไฟ ความเร็วประมาณ 80 เมตรต่อนาที เพื่อทดสอบความแข็งแรง และความทนทานต่อแรงดึงทางกลสูง