Category

ภาพบรรยากาศสัมมนา 3R@3M - ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย
ในการทำงานบนที่สูง "การประเมินความเสี่ยงและกฎข้อปฏิบัติตามมาตรฐานภาครัฐ"

บริษัท แพลนเนท ที แอนด์ เอส จำกัด ร่วมกับ บริษัท 3 เอ็ม ประเทศไทย จำกัด และ บริษัท นานา โซลูชั่นส์ จำกัด จัดกิจกรรมสัมมนา Raises the standard of Safety Work at Heights “Risk Assessment and Regulations” – ยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงานบนที่สูง “การประเมินความเสี่ยงและกฎข้อปฏิบัติตามมาตรฐานภาครัฐ” หรือ 3R@3M ขึ้น ระหว่างวันที่ 5 และ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2566 เวลา 8.30 – 16.10 น. ณ 3M Training Center นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร

งานสัมมนา 3R@3M ที่จะพาผู้เข้าร่วมงานทุกท่านมาเรียนรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์และระบบป้องกันการตกจากที่สูง สำหรับผู้ที่ต้องปฏิบัติงานบนที่สูง ไม่ว่าจะเป็น งานบนหลังคา งานคานเหล็ก และงานก่อสร้าง เป็นต้น โดยคุณปริญญานนท์ เนตรรัตน์ Sales Manager บริษัท แพลนเนท ที แอนด์ เอส จำกัด ได้ขึ้นกล่าวเปิดงานสัมมนา พร้อมแนะนำเกี่ยวกับอุปกรณ์เซฟตี้ และคุณธวัชชัย ชินวิเศษวงศ์ Strategic Account Manager บริษัท 3 เอ็ม ประเทศไทย จำกัด ได้กล่าวแนะนำศูนย์ฝึก 3M Training Center ที่เปิดรับอบรมและฝึกปฏิบัติเกี่ยวกับการทำงานบนที่สูงและที่อับอากาศ

พร้อมทั้งยังมีการบรรยายความรู้เกี่ยวกับบทบาทและหน้าที่ของนายจ้าง กรณีทำงานบนที่สูง การตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐ และบทลงโทษ โดยคุณปัณณวัชญ์ กรมศิลป์ นักวิชาการแรงงานชำนาญการ กลุ่มงานมาตรฐานความปลอดภัยในการทำงาน กองความปลอดภัยแรงงาน กรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน

เรื่องหน้าที่และความรับผิดชอบของนายจ้างตั้งแต่การประเมินความเสี่ยง การเลือกใช้อุปกรณ์ การตรวจเช็คความพร้อมของอุปกรณ์ และทีมช่วยเหลือฉุกเฉิน โดยคุณสันติ พูลสวัสดิ์ Sr. Application Engineer Personal Safety Division บริษัท 3 เอ็ม ประเทศไทย จำกัด

ปิดท้ายด้วยเรื่องระบบการป้องกันการตกจากที่สูง (Fall arrest system) โดยคุณวริศรา ศรีสุโข Sale Engineer บริษัท แพลนเนท ที แอนด์ เอส จำกัด ที่มาแนะนำการใช้งานของอุปกรณ์แต่ละประเภทอย่างถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยในการทำงานบนที่สูง

นอกจากจะมีการบรรยายเกี่ยวกับความรู้ด้านการทำงานบนที่สูงแล้ว ผู้เข้าร่วมงานยังได้แบ่งกลุ่มไปทดลองใช้งานอุปกรณ์จริงตามฐานต่าง ๆ อีกด้วย ได้แก่ ฐานการเลือกใช้อุปกรณ์และวิธีการขึ้น-ลง กรณีทำงานบนที่สูง, ฐานความปลอดภัยงาน Truck Loading และงาน Fall arrest system บนหลังคา, ฐานอุปกรณ์สนับสนุนการทำงานในพื้นที่อับอากาศ

พร้อมปิดท้ายกิจกรรมสัมมนาด้วยการมอบใบเกียรติบัตรการเข้าอบรมการทำงานบนที่สูงให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน และยังมีแจกของรางวัลสุดพิเศษ Lucky draw ให้กับผู้เข้าร่วมงานอีกด้วย ได้แก่ Xiaomi Mi Watch, หูฟังไร้สายดีไซน์สวย OPPO และโคมไฟเซนเซอร์สุดอัจฉริยะ ตามมาชมภาพบรรยากาศงานสัมมนา 3R@3M กันเต็ม ๆ ได้เลย 

สนใจสินค้าสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท แพลนเนท ที แอนด์ เอส จำกัด

Call Center: 02-720-3288

Line: @PLANETTANDS

E-mail: info@planet.co.th

IG: planettands

TikTok: planettands

Facebook: https://www.facebook.com/planettands

Website: https://planet.co.th/

Our Events News

Events News

ปลดล็อก! การทำงานแบบเดิม ด้วย Solutions & Smart Factory สุดเจ๋ง งานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26

โดยภายในงานจะมีการสาธิตการทำงานของระบบต่าง ๆ เพื่อให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับกระบวนการทำงานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด

Read More »
Events News

เก็บตก! ภาพบรรยากาศงาน A JOURNEY THROUGH THE FUTURE OF AGVs 2023

บริษัท แพลนเนท ที แอนด์ เอส จำกัด จัดงานสัมมนา A JOURNEY THROUGH THE FUTURE OF AGVs 2023 เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและให้ความรู้เกี่ยวกับรถ AGV, หุ่นยนต์บริการ ฯลฯ

Read More »
Post Views: 12