หมวดหมู่สินค้าหลัก

สายพานลำเลียง | ตัวหยุดสายพานลำเลียง

Top chain | Stopper

TSUBAKI แบรนด์ผู้นำด้านการผลิต Roller Chain อันดับ 1 ของโลก จากประเทศญี่ปุ่น ได้มีการออกแบบและพัฒนาสินค้าอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น สายพานลำเลียง (Top chain) และตัวหยุดสายพานลำเลียง (Stopper) โดยสินค้าทั้ง 2 ชนิดมีคุณสมบัติพิเศษ ดังนี้

สายพานลำเลียง (Top chain) มีลักษณะเป็นลิงค์ (Link) ที่เชื่อมต่อกันเป็นเส้นยาวได้ตามความต้องการของการใช้งาน โดยตัวสายพานลำเลียงทำจากวัสดุคุณภาพดีอย่างพลาสติกหรือโลหะช่วยทำให้มีประสิทธิภาพการทำงานที่ดีมากยิ่งขึ้น หลักการทำงานของสายพานลำเลียงถูกออกแบบมาให้ขับเคลื่อนสายพานด้วยเฟือง (Sprocket) ดังนั้นจึงไม่ต้องกลัวว่าสายพานลำเลียงจะทำงานช้า หรือเกิดข้อผิดพลาดเลย 

ตัวหยุดสายพานลำเลียง (Stopper) เป็นอุปกรณ์ช่วยป้องกันการตีกลับ หรือเด้งกลับของอุปกรณ์ที่ยึดพาเลทหลังจากหยุด สามารถดันพาเลทกลับได้เมื่อต้องการด้วยหลักการทำงานแบบระบบลม นอกจากนี้ยังช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจจะเกิดขึ้นได้เมื่อพาเลทเปลี่ยนทิศทางจากแนวขวางไปเป็นตามแนวยาว

จุดเด่น

การทดสอบการโค้งงอ ซ้าย-ขวา

การทดสอบเป็นไปตามมาตรฐานความปลอกภัย <PS>E โดยได้นำสายไฟมาทดสอบความโค้งงอกับลูกกลิ้ง ทำมุม 180 องศา ด้วยอัตราความเร็ว 10 รอบต่อนาที เพื่อทดสอบความอ่อนนุ่มและความยืดหยุ่นของสายไฟ

ทดสอบการต้านทานการบิดรั้ง

นำสายไฟมายืดปลายข้างหนึ่งแล้วบิดเคลื่อนที่ปลายอีกข้างไปทางซ้าย-ขวา 180 องศา ที่ปลายความยาว 750 มิลลิเมตร นับเป็น 1 รอบ ความเร็วประมาณ 60 รอบต่อนาที เพื่อทดสอบความทนทานต่อการเคลื่อนที่และทนต่อการบิดรั้งได้ดี

ทดสอบการต้านทานสายพานกระดูกงู

การทดสอบนี้ นำสายไฟมาจัดวางและยืดในชุดสายพานกระดูงูโดยมีรัศมีความโค้ง 7.5 เท่าของเส้นผ่านศูนย์กลางสายไฟ ความเร็วประมาณ 80 เมตรต่อนาที เพื่อทดสอบความแข็งแรง และความทนทานต่อแรงดึงทางกลสูง